เปลี่ยนที่ปัดน้ำฝน

การเปลี่ยนใบปัดน้ำฝนด้วยตัวคุณเอง จะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพราะเว็บไซต์วิกิฮาว ได้นำเสนอวิธีการเปลี่ยนใบปัดน้ำฝนใน 11 ขั้นตอนง่าย ๆ ซึ่งสามารถนำไปใช้ได้กับรถที่มีในปัดน้ำฝนที่กระจกหน้าแบบมาตรฐานได้ถึง 90% เลยทีเดียว โดยก่อนหน้านั้นคุณก็แค่ต้องไปเลือกซื้อใบปัดน้ำฝนให้ถูกขนาดตามหน่วยวัดที่ความยาวเป็นนิ้วเท่านั้น

ขั้นตอนที่ 1.
ถ้าใบปัดน้ำฝนของรถคุณสามารถจับยกขึ้นได้ตามปกติ สามารถข้ามไปดูต่อในขั้นตอนที่ 3 ได้เลย แต่ถ้าใบปัดน้ำฝนของคุณไม่สามารถยกขึ้นได้ คุณก็วางมันลงตามปกติ และเข้าไปในรถเพื่อบิดกุญแจรถไปยังตำแหน่งแรกหรือตำแหน่งที่ 2 จากนั้นก็เปิดการทำงานของใบปัดน้ำฝน รอจนใบปัดน้ำฝนของคุณถูกยกขึ้นมาทำมุม 45 องศาแล้วก็รีบดึงกุญแจรถออก เพื่อให้ใบปัดน้ำฝนหยุดค้างอยู่ในตำแหน่งนั้น ทีนี้คุณก็สามารถดึงใบปัดน้ำฝนขึ้นมาจากกระจกหน้ารถได้แล้วขั้นตอนที่ 2.
ในตอนนี้ เราจะเริ่มนำใบปัดน้ำฝนของเดิมออกกัน โดยให้คุณหมุนดึงส่วนล่างของใบปัดน้ำฝนออกมาขั้นตอนที่ 3.
ดึงใบปัดน้ำฝนออกมาต่อ จนทำมุม 90 องศาจากแขนปัดน้ำฝน ดังรูป


ขั้นตอนที่ 4.
ในตอนนี้คุณจะเห็นคลิปเล็ก ๆ โผล่ออกมาจากกึ่งกลางของใบปัดน้ำฝน ให้คุณใช้นิ้วดึงคลิปนั่นลงมา พร้อม ๆ ดันใบปัดน้ำฝนลง และต้องใช้แรงดึงใบปัดน้ำฝนไว้เล็กน้อยเพื่อไม่ให้กระดิกขั้นตอนที่ 5.
ดึงอีกด้านหนึ่งของใบปัดน้ำฝนลง เพื่อจะนำตะขอที่แขนปัดน้ำฝนออกจากใบปัดน้ำฝน ดังรูปขั้นตอนที่ 6.
ในตอนนี้คุณจะสามารถนำใบปัดน้ำฝนออกจากแขนปัดน้ำฝนได้แล้วขั้นตอนที่ 7.
นำใบปัดน้ำฝนชิ้นใหม่ออกมาจากถุง


ขั้นตอนที่ 8.
นำใบปัดน้ำฝนอันใหม่ไปสวมเข้าที่แขนปัดน้ำฝน โดยสอดตะขอที่แขนปัดน้ำฝนเข้าไปเพื่อที่จะเกี่ยวกับคลิปในใบปัดน้ำฝนขั้นตอนที่ 9.
ดึงใบปัดน้ำฝนขึ้น จะทำให้ตะขอที่แขนปัดน้ำฝน เกี่ยวเข้ากับคลิปพอดี ซึ่งในขั้นตอนนี้ถ้าใช้ทั้ง 2 มือช่วยจะทำได้ง่ายมากขั้นตอนที่ 10.
ตรวจสอบให้แน่ใจว่าตะขอของแขนปัดน้ำฝน เกี่ยวเข้ากับคลิปของใบปัดน้ำฝนดีแล้ว ซึ่งส่วนปลายของแขนปัดน้ำฝนควรจะเข้าไปอยู่ในใบปัดน้ำฝนราว 1 เซนติเมตรตามภาพ และเมื่อคุณตรวจสอบดีแล้ว ให้หมุนดันใบปัดน้ำฝน ให้ด้านหลังของแขนปัดน้ำฝนอยู่ขนานกับใบปัดน้ำฝน หรือเป็นขั้นตอนตรงข้ามของขั้นตอนที่ 3ขั้นตอนที่ 11.
และขั้นตอนสุดท้ายก็คือ วางใบปัดน้ำฝนลงบนกระจกหน้ารถตามเดิม และหากใบปัดน้ำฝนของคุณยังคงค้างอยู่ที่ตำแหน่ง 45 องศา เพียงแค่คุณเปิดการใช้งานใบปัดน้ำฝน มันก็จะกลับมาอยู่ในสภาพปกติตามเดิม

* ของคุณข้อมูลจาก kapook.com

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้